Đắm Mình Trong Sắc Mai Anh Đào Rợp Trời Đà Lạt

 

Đà Lạt có sắc anh đào nở rợp trời

 

Để kẻ khách ngẩn ngơ quên lối

 

Mai anh đào ở Đà Lạt nở rộ vào khoảng trước và sau tết như một lời chào mùa xuân mà mẹ thiên nhiên gửi tặng thành phố ngàn hoa. Mai anh đào Đà Lạt lạ lắm, thân cây trông giống như cây đào, cây mận miền Bắc, ấy vậy nhưng khi những cánh hoa bung nở, trông chúng lại giống cánh hoa mai. Nhưng bạn đừng quên nhé, những cánh mai anh đào có màu hồng phớt rất đặc trưng, để tới thời điểm nở rộ, sắc hoa ngọt ngào ấy như ôm trọn những cung đường Đà Lạt, trở thành biểu tượng báo xuân trên mảnh đất cao nguyên.

 

Người ta gọi mai anh đào là loài hoa báo xuân trên thành phố mộng mơ –

Để khi hoa nở rộ là ôm trọn những cung đường

Mai anh đào Đà Lạt không nở lẻ loi mà cứ mỗi khi trời đất chuyển mùa là người ta lại thấy những cành hoa nở đồng loạt, phủ từ gốc cho tới ngọn cây. Vậy nên, lên Đà Lạt vào những ngày này, ta lại được chiêm ngưỡng một bức tranh diệu kì của tạo hóa, bức tranh được tô điểm bởi những thảm hoa mai anh đào đầy mê hoặc, và cả thành phố như thay áo đổi màu, đâu đâu cũng là sắc hồng dịu ngọt, để kẻ khách cứ thế đắm say trong những giấc mơ đầy thơ.

 

Những cánh hoa bung khi trời đất chuyển mùa

 

Để cả thành phố phủ trong sắc áo hồng dịu ngọt

 

Và kẻ khách lại đắm say trong những giấc mơ thơ

Lên Đà Lạt mùa mai anh đào, đừng quên ghé đường Trần Hưng Đạo nhé. Dọc hai bên đường kéo dài hơn 1km là sắc hoa đung đưa trong cái nắng gió cao nguyên, tạo nên một khung cảnh đầy lãng mạn, để mỗi lần tìm tới là  kẻ khách lại ngỡ như mình đang lạc chốn đào nguyên.

 

Mai anh đào nở khắp mọi cung đường Đà Lạt

 

Ở đó có sắc hồng tươi đung đưa trong nắng gió cao nguyên

 

Mai anh đào còn có rất nhiều ở quanh hồ Xuân Hương nữa. Còn gì tuyệt hơn trong một sáng tinh mơ đầu xuân mới, dạo bước quanh hồ, hít hà cái khí trời thanh khiết và chìm đắm trong bức tranh hoàn mỹ được vẽ nên bởi sắc xanh long lanh của nước, sắc dịu êm của trời và sắc hồng ngọt ngào của những nhành mai anh đào. Hoa in bóng nước, nước lẫn trong hoa, một cảnh tượng đầy thơ mà có lẽ ta chẳng thể quên khi ghé thăm thành phố ngàn hoa mơ mộng.

 

Hòa cùng hương đất trời thanh khiết

 

Vẽ nên bức tranh thơ hoàn mỹ của tạo hóa muôn màu

Tin Liên Quan