Núi Langbiang Đà Lạt

Núi Langbiang Đà Lạt, nằm ở địa phận huyện Lạc Dương, nơi có nhiều người dân tộc K’Ho, Lạch sinh sống. Núi cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 12 km về phía Bắc, nơi đây là một điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến du lịch tại Đà Lạt.

Núi Langbiang Đà Lạt, nằm ở địa phận huyện Lạc Dương, nơi có nhiều người dân tộc K’Ho, Lạch sinh sống. Núi cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 12 km về phía Bắc, nơi đây là một điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến du lịch tại Đà Lạt.

Với 2 ngọn núi, có độ cao hơn 2000m, tên của núi Langbiang được đặt theo một truyền thuyết của người dân tộc bản địa nơi đây, kể về đôi trai tài gái sắc yêu nhau tha thiết nhưng bị cấm cản, là chàng K’lang và nàng H’Biang. Sự chia cách của 2 người do những mâu thuẫn truyền đời của 2 bộ tộc. Dù bị cấm cản nhưng 2 người vẫn đến với nhau, lấy làm vợ chồng và sống tại một ngọn núi. 2 người bị ghét bỏ và bị dân làng tấn công. Sau một lần đỡ tên cho người yêu, thì nàng H’Biang đã trúng độc và không có cách nào chữa khỏi. Chàng K’lang đã khóc rất nhiều và cũng đi theo nàng, nước mắt của chàng hoá thành dòng suối Đạ Nhim. Sau cái chết của đôi nam nữ, cha của Biang hối hận, mới thống nhất các bộ tộc lại với nhau, chính là tộc K’Ho ngày nay. Ngọn núi mà đôi nam nữ sinh sống trước kia được đặt tên ghép từ người nam và người nữ: Langbiang, để tưởng nhớ đến tình yêu của họ.

Bức tượng về chàng Lang và nàng Biang tại đỉnh núi nhỏ

Đây là nơi các du khách có thể du lịch dã ngoại, kết hợp khám phá thiên nhiên. Đây cũng là nơi mà cư dân bản địa tại Đà Lạt hay lui tới để có thể tiếp xúc được với thiên nhiên, cũng như thử tài leo núi của mình.

1 zps20717cd3 Núi Langbiang Đà Lạt

Một góc thiên nhiên khi đứng nhìn từ trên núi

Ở đây, có 2 cách để lên đến ngọn núi, một bằng cách đi xe Jeep, nhưng chỉ đến được ngọn núi thấp hơn, cũng như có một số nhà hàng, quầy quán tại đó. Còn nếu muốn tự mình leo núi, du khách có thể nhờ hướng dẫn viên chỉ đường, hoặc nhờ một người bản xứ ở đó dẫn đi theo những con đường mòn lên núi, điều đó sẽ mang lại những sự thú vị và độc đáo riêng mà khi đi bằng xe Jeep sẽ chẳng thể nào cảm nhận được

5 zps583f2079 Núi Langbiang Đà Lạt

Đường mòn lên núi cũng đã rất mòn bởi nhiều người ưa thích leo núi, khám phá

Ở đây, dịch vụ du lịch cũng được phát triển, như các quầy hàng bán đồ lưu niệm, dịch vụ cho thuê cưỡi ngựa chụp ảnh, sử dụng, thuê xe Jeep, cũng như dịch vụ giao lưu văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên, một nét đặc trưng tại vùng đất này.

6 zpsac420d55 Núi Langbiang Đà Lạt

Sương mù dày đặc trên đỉnh núi

Với độ cao hơn 2000m, từ trên đỉnh núi, du khách có thể nhìn thấy Suối Vàng, Suối Bạc, và toàn cảnh thành phố Đà Lạt. Nhiều khi trời đẹp, còn có thể thấy cả biển Ninh Thuận. Đứng trên đỉnh núi, có mây bay là là trước mặt, du khách như có thể chìm vào cõi tiên.

7 zps23909c64 Núi Langbiang Đà LạtNhiều khách du lịch cả già lẫn trẻ đều ưa thích leo lên đỉnh ngọn núi này

Tin Liên Quan